ในวันที่ได้เป็นครู พึ่งรู้ตัวว่าถูกเก็บมาเลี้ยง

ในวันที่ได้เป็นครู พึ่งรู้ตัวว่าถูกเก็มาเลี้ยง “ครูโอ๊ต” เลือกที่จะตอบแทนคุณไปจนแก่ แม้จะรู้ว่าไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนได้เมื่อ “รต.ทินวัฒน์ เทียมเพ็ง” หรือ “ครูโอ๊ต” ชายหนุ่มผู้เกิดมาอยู่ในครอบครัวที่ไม่มีความพร้อม แต่มีความมุมานะ และความฝันที่ยิ่งใหญ่

(คือคนนี้ครับ)

หลายคนอาจจะเริ่มต้นจากศูนย์ แต่สำหรับครูโอ๊ตแล้วเขาเริ่มต้นจากคำว่าติดลบ เขาหาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เรียนอยู่ป.สาม

(เป็นพ่อค้าปลาหมึกตั้งแต่เล็กๆ)

ครูโอ๊ตหาทุนส่งตัวเองเรียนพร้อมกับหาอะไรทำหลายอย่างเพื่อแบ่งเบาทางบ้าน กระทั่งวันนึงเจ้าตัวสอบได้เป็นครู

(เป็นครูพละครับ)

กระทั่งถึงวันแห่งความสำเร็จจากพ่อค้าปลาหมึกตัวน้อยสู่การเป็นครูพละ โดยเขาได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งอีกด้วย ทั้งนี้ถึงแม้ว่าเขาจะสำเร็จการศึกษาแล้ว ตัวเขาเองก็เลือกที่จะไม่ใส่ชุดครุยเพราะตนมีทุนที่ค่อนข้างจำกัด

(น่าเห็นใจมากครับ)

เมื่อประสบความสำเร็จแล้วเขาจึงเลือกที่จะสวมชุดครูพละ แล้วกลับไปก้มกราบพ่อแม่ที่เคยเลี้ยงดูเขามา แต่ทันใดนั้นแม่กลับบอกกับโอ๊ตว่า “พ่อกับแม่เก็บโอ๊ตมาเลี้ยง พ่อจริงๆของโอ๊ตจากเขาไปตั้งแต่ยังเล็กๆ”

(ภาพครูโอ๊ตปัจจุบัน)

โอ๊ตเปิดใจว่า ตอนนั้นกลับรู้สึกขอบคุณครอบครัวนี้มากที่เลือกที่จะให้โอกาสกับเขาในวันนั้น”ผมขอขอบพระคุณพ่อแม่ที่ให้กำเนิด และพ่อแม่ที่เลี้ยงดูผมมา ผมรักและ เ ค า ร พ ท่านเสมอ

(น่าชื่นชมมากครับ)

สุดท้ายนี้เขาบอกว่า ทุกวันนี้เขาได้ก้าวขึ้นมาเป็นครู ตนภูมิใจในตัวเองมาก เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาไม่ได้เกิดมาพร้อมกับคำว่าโอกาสดีๆ

แต่เขาพยายามสร้างโอกาสให้ตัวเองเสมอ ในฐานะคนที่เป็นครู ถ้าผมมีโอกาสที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับนักเรียน ผมจะทำอย่างเต็มที่ตลอดไป

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *