รักเหมือลูกส่งเรียนจนจบ สุดกลัั้น ‘อ้วน รีเทิร์น’ ปล่อยโฮกลางงาน

ในตอนหนึ่งของพิธีไว้อาลัย แม่อ้วน รีเทิร์น ผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงที่แตงโมเคารพรักเหมือนแม่ ได้ขึ้นมากล่าวบนเวทีด้วยว่า ถ้าจะให้พูดถึงความน่ารักของแตงโม คงพูดไม่หมด แต่ถ้าพูดให้เน้น ๆ เป็นคนที่กล้า ฝ่าฟันบากบั่นกับปัญหา แต่ในอีกมุมหนึ่งก็คือดอกไม้ดอกเล็ก ๆ ที่น่าทะนุถนอม

แตงโม เป็นเด็กกตัญญูต่อผู้ใหญ่ ทั้งในและนอกวงการ เป็นคนที่จำคำสัญญาที่ให้ไว้ได้กับทุกคน มีน้ำใจกับเพื่อนทุกคน น้องไม่เคยเอาปัญหาใด ๆ ที่ทำให้คนอื่นเจ็ บปว ดใจไปด้วย

แม่อ้วนเคยกล่าวไว้กับแตงโมเมื่อ 2 ปีที่แล้ว อยากเห็นแตงโมเรียนจบปริญญา จะได้ไม่มีใครมาดูถูกเรา หลังจากนั้น 2 ปี แตงโมส่งรูปมา อยากให้แม่อ้วนไปร่วมถ่ายรูปงานรับปริญญาของแตงโม แต่แม่อ้วนไม่ได้ไป เพราะขับรถไปไม่ค่อยถูก

แตงโมส่งข้อความมาว่า เงิuที่แม่ให้หนูมา หนูเอาเงิuไปเรียนจบแล้วนะแม่ เป็นของขวัญให้แม่อ้วน

สุดท้าย ก่อนที่น้องจะจากไป 10 วัน แตงโมโทรศัพท์มาขอบคุณทุกอย่าง ตนเลยถามเรื่องเบิร์ด แตงโมบอกว่า ตาหนวดเป็นคนน่ารักมาก ดูแลหนูทุกสิ่งทุกอย่าง มองข้ามเรื่องไม่ดีของหนูหมด คนนี้คือคนที่หนูจะฝากชีวิตไว้

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตนอาจจะไม่ได้อยู่กับแตงโมมากนัก แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เวลาโมชวนทานข้าว ไปงานรับปริญญา แม่อ้วนจะไปอยู่กับแตงโมทุกที่จนวินาทีสุดท้ายของลูก

แม่อ้วนไม่มีอะไรที่จะพูด นอกจากขอพูดคำเดียวว่า “ลาก่อนลูกสาวของแม่” พูดจบก็ปล่อยโฮออกมาทันที

ขณะเดียวกัน ก็มีภาพที่เบิร์ด แฟนแตงโม คุกเข่าคุยกับแม่อ้วน ทางแม่อ้วนให้กำลังใจว่า “เบิร์ดต้องเข้มแข็ง มิเช่นนั้นโมจะไปแบบไม่สบายใจ โมรักเธอมาก” พร้อมกับสวมกอดเพื่อให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก วันบันเทิง

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *