ประวัติ บีม ปภังกร พระเอกซีรีส์ดัง

ข่าวเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียนักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถอย่าง บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ไปอย่างไม่มีวันกลับ ส่วนสาเหตุฃนั้น ทางผู้จัดการส่วนตัวของนักแสดงหนุ่มรอให้ทางครอบครัวออกมาให้ข้อมูล ทีมงานจึงขอเล่าประวัตินักแสดงหนุ่มเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับ บีม ปภังกร ดังนี้

บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2539 ปัจจุบันมีอายุ 26 ปี หนุ่มบีมจบการศึกษาระดับชั้นประถมที่โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ และระดับมัธยมศึกษาต่อที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2

ในวัยเด็ก บีม เคยเป็นนักกีฬาเทควันโด ตั้งแต่อายุ 6 ขวบจนถึงอายุ 14 ปี แข่งขันมาแล้วเกือบ 100 แมตช์ กำลังจะติดทีมชาติแต่สุดท้ายก็เลิกเล่นเพราะไม่ได้ชอบ

ในสมัยมัธยม บีม ปภังกร เคยอยู่วงดนตรีเดียวกันกับ เดอะ ทอยส์ ซึ่งหนุ่มบีมนั้นรับหน้าที่เป็นนักร้องเพราะชอบร้องเพลง และหนุ่มบีมยังอยากร้องเพลงตามผับอีกด้วย

ก่อนจะเข้าวงการบันเทิงด้วยการที่คุณแม่ของหนุ่มบีมลองให้ลูกชายมาออดิชั่น หลังจากที่เห็นมีประกาศตามหานักแสดงน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จึงลองมาออดิชั่นและเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และมีผลงานชิ้นแรกคือ ซีรีส์น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รับบท ปราบภัย

จากนั้น บีม มีผลงานเรื่อง Water Boyy รักใสใส วัยรุ่นชอบ ซึ่งเรื่องนี้ บีมต้องแสดงคู่กับ เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส จนคนดูอินและเกิดเป็นกระแสคู่จิ้น บีม-เงิน และเรื่องนี้หนุ่มบีมบอกว่าถือเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ของเขาด้วย

นอกจากนี้ บีม ปภังกร ยังมีผลงาน ละครบางระจัน, Project S The Series ตอน Spike!, ละครเรื่องบนเตียง, สัมผัสพิศวง ตอน โจ๋ผู้กล้า, เรื่องลับหลัง, Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก, Project S The Series ตอน Spike, บางระจัน, Blue Wave และยังเป็นพระเอกในซีรีส์ เรื่อง เคว้ง ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ อีกด้วย

และเพราะหนุ่มบีมมีงานเข้ามามากขึ้นทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ และเป็นโอกาสที่ใช่ว่าจะเข้ามาได้ง่ายๆ เจ้าตัวจึงเลือกดร็อปเรียนไว้ก่อน เพื่อที่จะได้มีเวลาทำงานได้

อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวกับการจากไปของนักแสดงหนุ่มวัยรุ่น บีม ปภังกร ด้วยนะคะ

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post