ยายชราเก็บผักบุ้งไปร้องไห้ไป พูดถึงลูกๆที่ไม่มาดูแลแม่เลย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวที่ไปเจอมาโดยระบุข้อความว่า เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแล้วเราก็ลงไปถามแกว่ายายจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะ

ยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขาຍเมื่อวานยายมาเก็บก็เจองูแต่ยายไม่มีตังข้าวยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้า รองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเรา ก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแล้วลูกยายละอยู่ไหนยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอน

ยายพูดไปร้องไห้ไป ยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวน1เรา

บอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวนะยายบอกหนู เอาผักบุ้งไปกินลูกยายให้เราบอกยายเก็บไว้ขาຍนะเงิuจำนวนนี้หนูให้มันก้อ

ไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก็กินข้าวได้หลายวันอยู่ยายก้อยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้อง

ไหว้หนูหรอกยายบอกขอบคุนเราหลายรอบมากพูดกับเราก็น้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลยเรา

เลยไหว้ยายแล้วพูดกับยายเอาเงิuที่หนูให้ไปกินข้าวก่อนนะขอให้ยายขาຍผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อนให้ผ่านไปเห็นก็ช่วย

ยายชื้อผักบุ้งด้วยยายขาຍกำละ5ບาทเอง แม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำບากแบบนี้

ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก็เลี้ยงดูท่านให้ดี

ถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่านพูดกับท่านก็ไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดขอให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆ

นะคะให้ผ่านไปเจอก็ช่วยอุดหนุมยายด้วยนะคนไทยด้วยกันช่วยๆกันเงิuที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย

admin

is an experienced news/ entertainment/ sports editor with over 7 years of experience in the field of journalism. he is the Editor/ Senior Writer at thaimtv and contributing editor Post