ชื่นชม ‘วินใบ้’ ตระเวนให้ข้าวหมาจรมานานกว่า 20 ปี

สำหรับคนรักสัตว์ คงอดสงสารน้องสุนัข น้องแมวจ รจัดที่อาศัยอยู่ข้างถนนตามยถากรรมไม่ได้เพราะสัตว์ เหล่านี้ส่วนมากมักจะผอมโซเwราะขาดอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ แถมยังเสี่ยงอันตรายจากทั้งสัตว์ ด้วยกันเอง รถราที่วิ่งกันขวักไขว่ รวมทั้งมนุษย์

ไม่ต้องบอกก็คงเดากันได้ว่าสุนัข-แมวที่อยู่ข้างทาง ใช้ชีวิตตามยถากรรมโดยไร้ใครเหลียวแลจะต้องเผชิญกับความยากลำบากแค่ไหน

สัตว์เหล่านี้ไม่สามารถพูดขออาหาร หรือสื่อสารกับมนุษย์อย่างเรา ๆ ได้เลย ดังนั้นไม่ว่าจะหิว ป่ ว ย หนาว หรือเหงา ก็ต้องทนกันไปด้วยไม่สามารถหันหน้าไปพึ่งใครได้ แต่ถ้าคุณเมตตารับสุนัข-แมวจ รจั ดมาเลี้ยง เขาก็คงไม่ต้องเจอกับความอ้างว้างในชีวิตอีกต่อไป

จึงทำให้หลายคน เวลาพบเจอสัตว์ เหล่านั้น ก็มีซื้ออาหารแบ่งให้บ้าง ย้อนเรื่องราวน่าชื่นชมบนโลกออนไลน์มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Orawan Aunsopa เล่าในกลุ่ม Gluta Story Club หลังบังเอิญเจอวินรถจักรยานยนต์ใจงามตระเวนให้ข้าวสุนัขจ รจั ดย่านสายไหม

เธอเข้าไปพูดคุยจึงได้รู้ว่าคุณลุงเป็นใบ้ และยึดอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างหาเลี้ยงภรรยา ที่ไม่ได้ทำงานเพราะต้องคอยดูแลแม่ที่ ป่ ว ย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เธอเปิดใจเล่าระหว่างคุยเหมือนมีอะไรจุกในอกและทำให้ได้ข้อคิดที่ว่า“คนเราไม่จำเป็นต้องรวยก่อนถึงค่อยให้ แค่มีคุณก็เป็นผู้ให้ได้แล้ว”

เธอโพสต์ว่า ถ้าใครอยู่ในพื้นที่สายไหม เพิ่มสิน น่าจะคงเคยเห็นมีผู้ชายใส่เสื้อวินมอไซด์เอาข้าวใส่ถุงก๊อบแก๊บไปให้สุนัขจ รตามจุดต่าง ๆ เห็นแกบ่อยแต่ก็
คลาดกัน

วันนี้ได้มีโอกาสเจอกันที่ท้อปเพิ่มสิน รีบลงจากรถเพื่อไปถามไถ่แกพูดไม่ได้ แต่ฟังเราพูดรู้เรื่อง ถามว่าทำข้าวมาแจกเองหรือมีคนจ้างให้เอามาให้แกบอกแกทำเอง

ถามว่าชื่ออะไรแกใบ้ด้วยการ ชี้ไปที่ผิวของแกไอ้เราก็ไม่เกท สรุปต้องใช้วิธีพิมพ์ในมือถือเอาถึงได้เข้าใจ

พี่ดำอายุ 56 ปี ให้ข้าวสุนัขย่านนี้มา 2O ปี แม่เดินไม่ได้ ภรรยาไม่ได้ทำงานต้องดูแลแม่ ไม่มีลูก แกหากินด้วยการ ขับมอไซด์รับจ้าง

เลยช่วยแกไว้ซื้อข้าวสุนัขไปพันนึงด้วยผลบุญที่คุณลุงทำ ก็ขออวยพรให้คุณลุงมีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *