เด็กชๅย 7 ขวบ อยู่กับลุงในกระต๊อบทรุดโทsม อดมื้อกินมื้อ

วันไม่นานมานี้ นายชัย สุริรมย์ อดีตนายกเทศบาลตำบลเชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมด้วย นางประทีป ลาดบาศรี สท.ม.11 บ้านโนนเบ็น สท.อำนาจ​ คำศรี​ สท.ชิ​นวัต​ร​ โพธิสาคำ​ เดินทางไปพบกับครอบครัวที่อดมื้อกินมื้อ คือครอบครัวข อง นายสุเทพ โสบุญ อายุ 48 ปี เลขที่ 39 ม.11 บ้านโนนเบ็ญ ต.เชียงเครือ อาศัยอยู่กับ ด.ช.สมชาย โสยุญ หรือน้องเอ๊กซ์ อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนศิริราษฎร์วิทยา บ้านโนนเบ็น

โดยนายสุเทพ บอกว่าตนซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง เลี้ยงดูน้องเอ๊กซ์มาตั้งแต่อายุได้ 8 เดือน เนื่องจากพ่อแม่แย กทางกันตั้งแต่ยังเล็ก ไม่เคยกลับมาหาหรืออุปการะส่งเสียลูกเลย จนปัจจุบันน้องเอ๊กซ์ อายุได้ 7 ขวบแล้ว ก็อาศัยอยู่ในกระต๊อบหลังนี้ ที่มีสภาพเก่าชำรุ ดทรุ ดโท ร มมา 7 – 8 ปีแล้ว

ตนซึ่งมีอาชีพรับจ้ างก็ไม่สามารถที่จะไปทำงานได้ เพราะไม่มีผู้ใดมาดูแล มีเพียงคุณครูประจำชั้นมารับน้องเอ๊กซ์ไปดูแล ช่วยสอนอบรมเรื่องต่าง ๆ จนทำให้น้องเอ๊กซ์มีนิสัยเรียบร้อย และพูดจาฉะฉาน บางวันก็จะเดินไปที่วัดประจำหมู่บ้าน เพื่อไปข อข้าววัดกินประทั งชีวิต

นางประทีป ลาดบาศรี กล่าวว่า ตนได้รับแจ้ งจากหน่วยราชการให้สำรวจผู้ด้อยโอกาส จึงได้มาพบกับครอบครัวนี้ ซึ่งน่าสงสารจริง ๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและช่วยเหลือ เพราะเด็กก็ข าดทั้งพ่อและแม่ มีเพียงลุง ซึ่งบางวันก็ไม่มีจะกิน เด็กชั้น ป.1 ตัวเล็กนิดเดียว เพราะข าดสารอาหาร อยากให้เด็กได้มีบ้านสภาพที่ดีกว่านี้ บ้านหลังคาก็รั่ว บางวันฝนต กแทบไม่ได้นอน

หากมีผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือก็อยากได้เงิuทองไว้ใช้จ่ๅยและเป็นทุuการศึกษาให้กับน้อง เพื่ออนาคตที่ดีข องน้อง เมื่อถามว่าน้องเอ๊กซ์โตขึ้นอยากเป็นอะไร น้องเอ๊กซ์ตอบอย่างฉะฉานชัดเจนว่า โตขึ้นผมอยากบวชครับ ผู้ที่ได้ยินถึงกับอนุโมทนาสาธุกันถ้วนหน้า

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยน้อง สามารถโอuเงิuเข้าบั ญชี นางประทีป ลาดบัวศรี หรือนายสุเทพ โสบุญ เลขบั ญชี 661- 0 – 43495 – 6 ธนาคารกรุงไทย สาขา ม.เกษตรศาสตร์ วข.เฉลิมพระเกียรติ

ขอขอบคุณที่มา : ch3plus.com / เกษตรผสมผสาน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *